bac si cho e hỏi.từ trc giờ e uống rượu bia vô k bị ngứa.nhưng nay e uông vào người e bị ngứa khắp người.dưoi bàn chân cũng ngúa ạ.cho e hoi dâu hiệu của bệnh gi ạ.
Trả lời:
Chào em Sau khi uống rượu bia vài giờ, nhiều người có cảm giác nóng ran, châm chích, tiếp đến là nổi mẩn, ngứa ngáy. Nguyên nhân gây ra tình trạng này do dị ứng với các thành phần trong bia rượu: Chất lên men, lúa mạch, chất tạo màu…có thể do rượu giả chất lượng kém...Để khắc phục nên uống nhiều nước giúp thanh lọc và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Khi uống rượu, hãy uống kèm các loại nước như chanh, cam để thúc đẩy quá trình đào thải cồn ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm ngứa ngáy, mẩn đỏ . Có thể sử dụng một vài loại thuốc chống dị ứng để giảm bớt sự khó chịu và kiểm soát cơn ngứa. Phần lớn những thuốc này đều có tác dụng giảm triệu chứng ngứa, viêm, điển hình là kháng histamin .Nếu ngứa nhiều kéo dài không nên uống rượu bia nữa Thân mến chào em