Chào bác sĩ, bạn gái em năm nay 27t, 4 ngày nay trên cổ nổi những mẫn đỏ, gây ngứa khó chịu. (Hình đính kèm) Ngày đầu tiên nổi ngứa, bạn e có tắm rửa bằng lá khế, qua ngày 2, ngày 3 thì thấy đỡ, nhưng qua hôm nay (ngày thứ 4) thì nổi nhiều hơn. Ngay tay của bạn em cũng nổi mẩn đỏ (hình đính kèm) Bác sĩ cho e hỏi là bị gì ạ, có cần đi khám không, và nên khám ở đâu, bạn e hiện đang ở SG và có BHYT ở Bv Quận Bình Thạnh
Trả lời:
Chào bạn! Đây có thể là hình ảnh của viêm da cơ địa. Tuy nhiên cũng cần loại trừ một số bệnh lý khác. Do đó bạn nên đi khám để được xét nghiệm và điều trị. Nếu bạn có BHYT của cơ sở nào thì nên đi khám bệnh tại cơ sở đó bạn nhé! Nếu quá khả năng điều trị, cơ sở đó sẽ chuyển lên tuyến cao hơn! Chúc sức khoẻ!