em là nam năm nay 24 tuổi. dạo đây em hay có nổi mẫn ngứa. bình thường thì không nổi. nhưng cứ uống bia vào là hôm sau cứ nổi mẫn ngứa đầy người. nổi tầm 1 ngày là hết. mong bs tư vấn .
Trả lời:
Chào em Sau khi em uống bia bị mẩn ngứa là do em bị dị ứng với các thành phần tạo bia như men bia, chất tạo màu...Để giảm em nên uống nhiều nước giúp thanh lọc và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.Sau khi uống bia hãy uống kèm các loại nước như chanh, cam để thúc đẩy quá trình đào thải cồn ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm ngứa ngáy, mẩn đỏ.Nếu ngứa nhiều có thể sử dụng một vài loại thuốc chống dị ứng để giảm bớt sự khó chịu và kiểm soát cơn ngứa. Phần lớn những thuốc này đều có tác dụng giảm triệu chứng ngứa, viêm, điển hình là kháng histamin... Thân mến chào em