chào BS! e sanh bé đc gần 25 ngày tuổi . Thì e bị ngứa ( dạng như nổi mề đay) suốt đến bây giờ. con e hiện tại đc 2 tháng tuổi. Cứ về đêm là e ngứa toàn thân. E tự mua thuốc uống , cứ sau 24 giờ là e lại nổi. Hết thuốc bị lại. Trước kia e k bị dị ứng thuốc hay bị dị ứng thịt hay cá gì cả. Bs tư vấn giúp e. E bị nguyên nhân gì và cần uống thuốc gì để hiệu qủa hơn. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bị ngứa sau sinh nhất là sau sinh mổ có thể do nhiều nguyên nhân như: sau sinh sức đề kháng kém đễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc; chế độ ăn uống thay đổi dễ bị mất cân bằng dưỡng chất; cơ thể bí bách mồ hôi...Bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để được chẩn đoán và điều trị. Tuy nhiên bạn nên lưu ý chứng này rất khó trị, có thể kéo dài đến một năm sau sịnh. Thân mến