Em là sinh viên năm 1 tại 1 trường đại học y. Hôm nay là ngày thứ 2 em bị kinh ( bình thường em bị 7 ngày). Chiều nay em có học giải phẫu trên xác. Lúc mới vào phòng thì em thấy vẫn ổn với mùi formol, sau đó 30p, em bị choáng váng nặng, cảm giác lúc ấy như muốn xỉu đến nơi vậy ạ, sau đó thì em ráng vịn ra ngoài ngồi tầm 15p thì thấy dần hồi phục. Em vào phòng giải phẫu lại, sau khi đi lượn lượn được 2p thì em lại bắt đầu cảm thấy choáng váng. Xin hỏi bác sĩ là do em bị thiếu máu hay có hội chứng tâm lí gì ạ? P/s: Em có thể cầm các bộ phận trên thi thể 1 cách bình thường, ko run rẩy hay lo sợ gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trường hợp của bạn đang hành kinh nên cơ thể mệt mỏi suy yếu khi tiếp xúc với các hóa chất for môn có thể gây cảm giác tác dụng phụ choáng chóng mặt mệt mỏi... Bạn nên theo dõi thêm ăn uống dinh dưỡng vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn