Chào bác sĩ!!! từ nhỏ em không bị dị ứng với tôm, nhưng mấy năm gần đây em hay bị dị ứng, ăn tôm vào thì khuya đang ngủ bị ngứa, có khi mệt, bồn chồn trong người không ngủ tiếp dc, sưng phù cơ thể, phải uống thuốc cetirizin vào thì mới dịu lại...và sau này em cũng hay bị ngứa , nổi mẫn khắp người, em có đi bệnh viện da liễu xét nghiệm, kết quả bác sĩ bảo em bị giun lươn, cho em thuốc uống 1 tuần, sau 1 tuần em có ăn tôm và tiếp tục ngứa, nên bác sĩ đã cho thêm 1 tuần thuốc nữa, và bây giờ em ăn tôm vào vẫn bị ngứa.., cho em hỏi em cần đi khám lại không bác sĩ , hay em không được ăn tôm nữa, vì từ nhỏ em vẫn ăn tôm bình thường ạ
Trả lời:
Chào bạn, không thể loại trừ khả năng bạn vừa nhiễm giun lươn vừa dị ứng tôm. Nguyên nhân trước đây bạn không dị ứng nay dị ứng là có thể do bạn bị rối loạn miễn dịch, hoặc cơ thể bạn có tự kháng nguyên, bán kháng nguyên kết hợp với chất trong tôm gây dị ứng. Bạn nên đi tái khám lại chuyên khoa Da liễu để chẩn đoán và điều trị phù hợp. Thân mến.