chào bác sĩ, em thường hay bị ngứa nhất là khi trời nóng. Dạo gần đây thời tiết nóng em lại bị nổi mẩn ngứa. em để ý mấy đêm rồi cứ nằm trên giường là vùng từ bắp chân đến bàn chân bị nóng ran, ngứa ngáy châm chích như bị con gì cắn ạ, nhưng mà cả nhà chỉ mình em bị ngứa. Giơ cả ban ngày em cũng bị ngứa nhưng đỡ hơn, ngứa ra cả lòng bàn tay bàn chân. em không biết mình có bị gì không
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện của bạn có thể do dị ứng thời tiết. Nguyên nhân do khi thay đổi thời tiết nấm mốc, phấn hoa, khói bụi thay đổi. Cơ địa bạn dễ bị hơn do rối loạn miễn dịch. Bạn nên uống ăn nhiều thực phẩm giàu Vitamin C, Vitamin B1,B6,B12...uống nhiều nước, tập thể dục đều đặn, hạn chế tiếp xúc khói bụi, ánh nắng... Khi bị ngứa hạn chế gãi, nên đi khám chuyên khoa da liễu. Thân mến.