sau khi nhậu sáng hôm sau có triệu chứng mặt đỏ bừng,ngứa ngáy khó chịu.không biết là dấu hiệu của bệnh gì.bs tư vấn giúp.tks
Trả lời:
Chào em Sau khi uống rượu bia có triệu chứng bị ngứa hoặc dị ứng đỏ mặt rất có khả năng bị dị ứng với men sản xuất bia, rượu. Khả năng hệ mạch máu nhạy cảm với rượu bia nên khi uống vào cơ thể một lượng bia rượu nhất định thì cơ thể không phản ứng kịp nên đã làm cho hệ mạch máu co giãn không đều gây nên tình trạng đỏ da, mẩn ngứa. Có thể do chức năng gan bị suy giảm nặng nên khả năng điều tiết và đào thải rượu bia khi uống vào kém hơn bình thường. Khi gan bị hư hại dẫn làm cho chức năng giải độc của gan suy giảm, chất độc không được đào thải ra ngoài sẽ hình thành dưới da dẫn đến các hiện tượng tác dụng phụ mẩn ngứa, nổi mề đay, dị ứng, mụn.Cách khắc phục chứng mẩn ngứa tốt nhất là không sử dụng hoặc từ bỏ thói quen dùng rượu bia. Nếu uống, không dùng rượu bia khi bụng đói nên ăn nhẹ để tránh dạ dày bị kích ứng cũng như hạn chế nguy cơ nổi mẩn ngứa.Uống nhiều nước giúp làm loãng nồng độ cồn và đẩy nhanh quá trình đào thải chúng ra khỏi cơ thể bằng đường tiểu, ngăn ngừa chứng mẩn ngứa có thể dùng nước lọc hoặc thức uống từ trái cây như nước đá chanh, trà thảo mộc tự nhiên để hòa tan lượng độc tố và cồn, bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, giúp cơ thể chóng phục hồi sau khi dùng rượu bia. Thân mến chào em