Tôi 38 tuổi bị dị ứng mề đay mấy tháng nay có uống thuốc thì nó lặn khi hết thuốc thì nó nổi dị ứng lên tiếp. Hôm nay tôi có đi bệnh viện Da Liễu khám làm các xét nghiệm kết quả đều tốt, chỉ còn chờ kết quả xét nghiệm Ký sinh trùng 2 ngày sau mới có. Bác sĩ cho 1 loại thuốc LEXVOTENE-S về uống trước 7 ngày rồi tái khám. khi tôi uống vào tuy không còn ngứa nhiều nhưng lại nổi dị ứng nhiều hơn lúc chưa uống. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng như vậy có vấn đề gì không? nhờ bác sĩ tư vấn giùm. Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, loại thuốc bạn đang dùng là một loại thuốc chống dị ứng. Bạn có thể xem lại xem ngày qua bạn có tiếp xúc với dị nguyên nào không như bụi, phấn hoa, thức ăn, tắm nước nóng, mỹ phẩm hay thuốc khác hay không đó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Nếu nhiều mày đay hơn nhiều, có phù mắt, môi...bạn nên đi khám lại ngay. Thân mến.