chào bác sĩ, dạo này gần đây tôi hay bị nổi mẩn đỏ khắp người ( như hình), ngứa ngáy gãi thì sưng từng cục nhỏ nổi lên.. thường tối về nằm trên giường hay ghế sôfa là bị, mặc dù thay ga nệm thường xuyên trước kia tôi đâu có bị.. cho hỏi tôi bị gì vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tượng đỏ da, ngứa da của bạn nghĩ nhiều nhất đến do dị ứng. Bạn nên hồi cứu lại xem những hôm bị ngứa như vậy có tiếp xúc với gì khác không như thay đổi thời tiết, thuốc, bia rượu, bụi, phấn hoa, thức ăn... Nếu khó chịu, ngứa nhiều hay tái phát bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để kiểm tra. Thân mến.