bs cho e hỏi mỗi khi e dùng nhiều bia rượu là bị nổi mẩn đỏ khắp lưng vậy, bs cho e hỏi như vậy là sao v
Trả lời:
Chào em! 1- Những vết mẩn đỏ, gây ngứa khắp lưng sau khi em dùng nhiều bia, rượu có thể là do: - Cơ thể bị dị ứng với các loại nấm men được sử dụng để ủ trong quá trình sản xuất rượu bia từ tinh bột. - Hệ mạch máu của bạn nhạy cảm với rượu bia nên khi bạn uống, cơ thể không phản ứng kịp nên làm cho hệ mạch máu của bạn co giãn không đều gây nên tình trạng đỏ da, mẩn ngứa. - Chức năng gan suy giảm nên khả năng đào thải rượu bia khi uống vào kém hơn bình thường dẫn đến những tác dụng phụ như vậy. 2- Điều trị: Khị bị nổi mẩn đỏ sau khi uống bia, bệnh nhân đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chữa bệnh dứt điểm trong thời gian sớm nhất. Nhưng ngay lập tức chưa đi đến khám bệnh được thì bệnh nhân phải: - Kiêng rượu bia: Khi đã có dấu hiệu uống bia xong mẩn đỏ thì cần ngưng uống để bảo vệ sức khỏe, hạn chế thấp nhất nguy cơ gây hại nghiêm trọng cho cơ thể. - Uống nhiều nước: Phát hiện cơ thể nổi mẩn đỏ toàn thân, cần giải rượu nhanh chóng bằng cách uống nhiều nước để trung hòa lượng bia đã nạp hoặc dùng canh giải rượu. - Khám chuyên khoa: Tìm đến cơ sở y tế tin cậy để được khám, xét nghiệm, kiểm tra chức năng, chẩn đoán nguyên nhân da bị nổi mẩn đỏ sau khi uống bia. Thân chào!