Chào bác sĩ em mới sinh con 3 tháng bị dị ứng nổi mẫn đỏ đầy người nên phải làm sao cho hết, càng đụng vô là càng ngứa e có coi qua mạng thì nói giống e bị nổi mề đay sau sinh mong BS chỉ giúp em ạ
Trả lời:
Chào em Dị ứng sau sinh là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này là sự thay đổi và mất cân bằng hormone trong cơ thể. Ngoài ra cũng có thể tình trạng dị ứng do : Chế độ dinh dưỡng giàu đạm và tinh bột có thể gây khó tiêu và tăng nguy cơ dị ứng – nhất là với những người có cơ địa nhạy cảm.Giờ giấc sinh hoạt không ổn định phụ nữ sau sinh thường bị rối loạn và mất cân bằng. Yếu tố này cộng hưởng với tình trạng rối loạn nội tiết là nguyên nhân kích thích tổn thương da hình thành.Một số yếu tố khác: Thời tiết thay đổi đột ngột, dị ứng phấn hoa, lông chó mèo, nấm mốc, mạt bụi, tiếp xúc với khói thuốc lá,… cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng sau khi sinh. Một số biện pháp chăm sóc da dị ứng tại nhà:Tắm với nước ấm: Tắm với nước ấm có thể làm dịu và giảm tình trạng ngứa do dị ứng gây ra. Khi tắm, có thể thêm 1 thìa muối vào để sát trùng và giảm nguy cơ viêm nhiễm. Uống trà hoa cúc: Trà hoa cúc có mùi thơm dịu nhẹ, không chứa caffeine và có tác dụng giảm tình trạng dị ứng. Ngoài ra, tinh chất từ loại trà này còn có thể cải thiện mệt mỏi, căng thẳng và hỗ trợ điều hòa nội tiết trong cơ thể. Bổ sung vitamin và khoáng chất: Khi bị dị ứng, nên tăng cường ăn rau xanh và trái cây. Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong những loại thực phẩm này có khả năng giảm tổn thương da, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều hòa nội tiết tố. Nếu tình trạng không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa dị ứng để được hướng dẫn điều trị không tự ý uống thuốc khi đang cho bé bú mà không có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa Thân mến chào em