Thưa bác sỹ! 3 năm nay, cứ lặp đi lặp lại từ tháng 11 dương lịch đến tháng 3 năm sau, hai bàn tay của e cứ bong tróc hết lớp này đến lớp khác. Đi phòng khám bs chẩn đoán các nguyên nhân như: dị ứng phấn hoa theo mùa, ký sinh trùng, thiếu vitamin, tiếp xúc hóa chất... và cho thuốc điều trị nhưng em ko thấy thuyên giảm. cv của em ko tiếp xúc hóa chất, cũng ko làm 1 việc cố định lặp đi lặp lại hàng ngày, hay một chỗ. Nên các giả thiết của bs đưa ra em thấy ko phù hợp. em nghĩ do cơ địa của mình và do thời tiết thay đổi theo mùa nên vậy. bs có thể xem hình và tư vấn pương pháp chữa trị ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không thấy hình ảnh bạn gửi kèm theo, bạn có thể giữ ẩm da bàn tay để hạn chế khô da, bong tróc, thường xuyên rửa tay, sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, Vaseline....Da khô, bong tróc ngoài các nguyên nhân trên, nhiều khi có thể là bệnh vẫy nến. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn