cho e hoi bé nhà e 1thang2d . mấy nay nổi như vậy là chàm sữa hay bị dị ứng vậy bác sĩ ơi
Trả lời:
Chàm sữa, hay còn gọi là lác sữa, là một bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 tuổi, theo thống kê có khoảng 20% trẻ sinh ra bị chàm sữa. 1- Nguyên nhân gây bệnh Bệnh chàm sữa là là tình trạng viêm da mạn tính, không lây. Nếu tái diễn nhiều lần, bệnh sẽ trở thành chàm thể tạng nên người ta còn gọi chàm sữa là giai đoạn đầu của chàm thể tạng. 2-Ðể điều trị hiệu quả, đòi hỏi người mẹ phải lưu ý chăm sóc đặc biệt cho bé, từ việc ăn uống đến môi trường xung quanh. - Các dị ứng nguyên (thức ăn, sữa công thức, không khí, thú nuôi...). - Các chất kích ứng da như: xà bông, bột giặt, thuốc tẩy, vải len, khói thuốc... - Khí hậu nóng, lạnh hay khô. - Nhiễm trùng, nhiễm siêu vi. - Da khô do tắm rửa lâu, nhiều lần. - Tiền sử bản thân hay gia đình bệnh dị ứng. - Các triệu chứng: ngứa, sốt, bệnh tái đi tái lại, thuốc đã dùng. Chàm sữa cũng có do nguyên nhân bị dị ứng gây nên Vậy em nên cho bé đến bác sĩ để khám và điều trị nhé Thân chào !