Thưa Bác sĩ, thời gian gần đây em phát hiện trên tay có những vết chấm đỏ, cảm giác hơi cộm và ngứa, sau đó thì xuất hiện trên một số bộ phận khác (chân, bụng, lưng, cổ, trên mặt cũng có vài nốt). Không biết đây là triệu chứng của dị ứng hay sao ạ? Trước giờ em chưa bị dị ứng với thực phẩm nào hết ạ.
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng em bị sẩn ngứa do dị ứng, có nhiều nguyên nhân gây dị ứng ngoài thực phẩm còn do lông vật nuôi,phấn hoa, bụi mạt, thuốc, ánh sáng mặt trời, nguồn nước ô nhiễm, côn trùng, nọc độc côn trùng, thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh...Do đó em nên đi khám chuyên khoa dị ứng để tìm nguyên nhân và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em.