Dạ em chào bác sĩ em tên Vy, nữ 34 tuổi. Cho em hỏi là dị ứng cơ địa là gì? Làm thế nào để khắc phục? Vì cỡ 3 năm trở lại đây em không ăn được đồ ngọt, hễ ăn vào là sẽ có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, khó chịu và nổi mẫn ( vì trước đó em ăn đồ ngọt không bị ảnh hưởng gì cả). Em có đi khám da liễu thì bác sĩ bảo là do cơ địa của em và không có cho xét nghiệm gì cả? Vậy cho em hỏi phải khám, xét nghiệm những gì? ở đâu? Chữa như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Dị ứng do cơ địa là do hệ miễn dịch của cơ thể bạn phản ứng quá mạnh mẽ với các chất lạ (dị nguyên) bên ngoài, phản ứng phụ thuốc và số lượng và loại chất này, mức độ phản ứng của cơ thể bạn. Bệnh do yếu tố cơ địa dị ứng không phải điều trị khỏi hoàn toàn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn