Mẹ em năm nay 67 tuổi, thời gian gần đây cơ thể thay đổi dễ nổi mề đay toàn thân và trở nên mệt mỏi khi thời tiết thay đổi. Ví dụ hôm qua trời nắng, hôm nay trời đổ mưa thì tự nhiên sẽ nổi rất nhiều mề đay trên người. Không rõ nguyên nhân là do da liễu hay nội tiết hay yếu tố khác. Rất mong bác sĩ cho lời khuyên và tư vấn. Cảm ơn bác sĩ. (Ngoài ra hiện nay mẹ em điều trị bệnh: huyết áp không ổn định, cường giáp, suy giãn tĩnh mạch ở chân)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. theo mô tả của bạn. mẹ bạn đang bị viêm da dị ứng thời tiết. cái này là bệnh lí da liễu. bác cần ăn uống đủ chất, ngủ đủ, giữ da khô sạch, hạn chế tiếp xúc da với ẩm lạnh. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!