Tôi 35 tuổi, gần đây bị ngứa gần như toàn thân nhưng ngứa nhiều vùng da đầu, cổ. Gãi thì mẩn đỏ, nổi sần nhưng sau đó lại bình thường. Khám ở bệnh viện huyện bác sỹ nói viêm da cơ địa, uống thuốc tây chỉ đỡ chứ không hết. xin bác sỹ tư vấn. cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây dị ứng nổi mề đay do đó phải đi khám chuyên khoa dị ứng để tìm nguyên nhân mới giải quyết được em nhé, em có thể tự loại trừ các yếu tố gây ra như sau ăn thức ăn gì thì bị ngứa,có nhiễm ký sing trùng không, dùng sữa tắm dầu gội đầu, nước tắm sinh hoạt, môi trường làm việc bụi , hóa chất... Để hạn chế em nên uống nhiều nước, tăng cường rau quả vitaminC để tăng sức đề kháng của cơ thể Thân mến chào em