xin chào bác sĩ, khoảng 1 tháng nay em rất hay bị nổi mề đay, em không ăn đồ ăn lạ và dùng thuốc gì, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. em cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em Căn nguyên gây nổi mề đay rất phức tạp.Ngoài nguyên nhân do dị ứng thức ăn, do dị ứng thuốc, còn nhiều nguyên nhân khác các yếu tố môi trường;nắng, gió , nước, bụi, phấn hoa, côn trùng, hóa chất ... Để ngăn ngừa dị ứng, nổi mề đay tái phát, hỗ trợ quá trình chữa bệnh, cần chủ động kiểm soát các tác nhân gây dị ứng. Đặc biệt người bệnh cần nắm được vấn đề nổi mề đay nên, kiêng gì để có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh làm tình trạng bệnh trầm trọng thêm.Bên cạnh dùng thuốc, người bị nổi mề đay cũng cần kiêng một số yếu tố có thể làm bệnh nặng hơn như:Các chất kích thích như thuốc lá, cà phê,Các thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt...Các thực phẩm giàu protein như hải sản, chocolate, trứng, sữa; đồ ngọt như kẹo, bánh, đường, chè vì có thể làm tình trạng viêm nghiêm trọng hơn,Muối, Nước nóng sẽ làm da dễ bị tổn thương hơn. Thân mến chào em