Chào Bác sĩ, em 39T. Thi thoảng ( ko thương xuyên) em ăn sáng xong thì xuất hiện nổi mề đay (dị ứng mẩn đỏ rất ngứa khắp người) tuỳ từng hôm bị ít hay nhiều, tuỳ từng món ăn sáng ( bò, cá) hay bị. Uống thuốc khoảng 30p thì khỏi Vậy cho em xin hỏi? - Đó là triệu trứng gì? có nguy hiểm ko? - Em nên uống thuốc gì? Trân trọng cảm ơn! BS
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau như triệu chứng bạn mô tả giống một cái dị ứng thức ăn là rất lớn! nguyên nhân dị ứng thức ăn bạn phải tìm đúng thức ăn bạn ăn! nếu dị ứng tuyệt đối không được ăn nữa là phải dừng lại ngay! vì nếu có trường hợp dị ứng nặng sẽ phản vệ nguy hiểm nhất là tử vong rất nhanh! bạn nên đi khám dị ứng làm xét nghiệm tìm chất gây dị ứng và phòng nó thân ái chào bạn