chào bác sĩ. dạo gần đây em hay bị nổi các mẫn đỏ như trong hình. hay bị về buổi chiều tối. cảm giác ngứa ngáy. hoặc khi trời nóng ra mồ hôi và mặc đồ chật cọ sát với da và sẽ bị nổi lên như vậy. cảm giác ngứa và khi mình gãi ngứa rất thoãi mái. xuất hiện ở sau đầu gối chân hay ở phần bụng và vùng cánh tay. em mong bác sĩ cho em lời khuyên ! em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Theo như hình ảnh bạn gửi đến thì bác sĩ eDoctor nghĩ rằng bạn bị nổi mề đay . -Mề đay là một dạng phát ban do dị ứng. Mề đay có thể nổi một phần hoặc toàn thân và rất ngứa. Mề đay có thể nhẹ và tự hết khi ngưng tiếp xúc với chất gây dị ứng. - Nổi mề đay thường không cần điều trị trong khoảng một vài ngày. - Việc nổi mề đay không phải là một căn bệnh đe dọa đến tính mạng nhưng khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu trong cả ngày dài, kể cả khi đi ngủ. - Như các bệnh dị ứng khác, để phòng tránh mề đay, cách tốt nhất là tránh các chất gây dị ứng. Bạn hãy để ý thời gian, địa điểm, mùa nào trong năm hoặc lần tiếp xúc với các chất lạ, ăn thức ăn lạ… mà gây dị ứng nổi mề đay. Tuy mề đay có thể chữa được dễ dàng bằng thuốc chống dị ứng nhưng đừng cố tiếp xúc lặp lại (như ăn một món khoái khẩu gây dị ứng) vì dị ứng lần sau sẽ nặng hơn và có nguy cơ sốc phản vệ gây nguy hiểm tính mạng nếu không kịp cấp cứu. - Bạn cần đến khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị cụ thể. Thân chào!