tôi vừa đi xét nghiệm máu và được bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm giun đũa chó nhưng kê cho có 2 viên còn lại toàn thuốc chống dị ứng là sao thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Bị nhiễm giun đũa chó thường bị ngứa. - Nguyên nhân bị ngứa khi nhiễm giun sán là do chất thải tiết của chúng có trong máu người và cơ thể chúng ta nhận biết chất thải tiết đó là kháng nguyên lạ. Từ đó, cơ thể sẽ sinh kháng thể chống lại dị nguyên này khiến cho người bị nhiễm giun sán trong máu rất ngứa, nhiều người gãi mà không thể hết ngứa. - Vì vậy bạn được chẩn đoán là nhiễm giun đũa chó nên bác sĩ cho thuốc chống dị ứng là đúng rồi. Thân chào!