Chào bác sĩ, dạo gần nay e cứ bị nỗi mẫn như muỗi cắn ngứa nhiều hơn bình thường. cứ nốt này lặn lại nổi nốt ngứa chỗ khác. Em ko có sốt chỉ ngứa khắp người thôi. Mấy nay em có bị sâu răng nên uống thuốc giảm đau như hình ko biết có dị ứng j thuốc ko bác sĩ. Em cứ lo lắng sợ hiv ko à. Mà những nốt mẩn ngứa tồn tại vài h rồi mất có phải đặc điểm của ban do hiv ko bác sĩ. Nếu ko phải đặc điểm của hiv thì bác sĩ trả lời giúp em để e yên tâm hơn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn sau khi sử dụng thuốc có cảm giác ngứa hoặc nổi chấm đỏ như vậy thì có thể tác dụng phụ của thuốc, bạn dị ứng với thuốc Hoặc nếu sau khi ngưng sử dụng mà vẫn còn triệu chứng như vậy thì cần gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu khám, xét nghiệm sán chó mèo xem có bị nhiễm không hay gặp vấn đề về da nào khác, xét nghiệm HIV combo sau 3 tháng từ khi tiếp xúc với yếu tố nguy cơ để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn