Thưa bác sỹ, con 23 tuổi, 2 tháng trước con có phun khử thâm môi , về con bị nổi mụn nước.Đi khám thì bác sỹ nói bị herpes môi cho con uống acyclovir 200mg( uống lần 2 viên)+ vitacap+thuốc bôi acyclovir, uống thuốc thì mụn nước xẹp hết nhưng 1 hoặc 2 ngày sau là con bị lại ạ, liên tục 1 tháng rưỡi con bị 5-6 lần liên tiếp rồi , con tìm hiểu mấy trường hợp khác thì ngta 1 năm bị nhiều nhất 5-6 lần thôi mà con chỉ 1,5 tháng mà bị liên tục , hiện giờ con cũng đang bị nó nóng, ngứa , rát. con lo suy nghĩ muốn stress luôn bác sỹ ơi, sau con cứ bị liên tục vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể, bổ sung thêm vitamin C, cam, chanh, bưởi...., không nên dùng những thuốc ức chế miễn dịch như corticoid khi chưa có chỉ định của bác sĩ, kiểm tra các bệnh lý có thể suy giảm miễn dịch nếu có như lao, hiv, đái tháo đường.... Nếu bạn bị thường xuyên nên mang theo một type acyclovir để khi nào có triệu chứng, bạn bôi liền lên sang thương như vậy rất hiệu quả. Bạn không nên quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn