chào bác sĩ da ở vùng chân, đùi và bắp tay của e có những nốt như này.. đây có phải là bệnh viêm nang lông k ạ??? làm thế nào để giảm bớt những nốt này ạ??? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp thì đây chính xác là bệnh viêm nang lông bạn nhé. Viêm nang lông có thể do nhiễm trùng nang lông hoặc các tình trạng da khác. Một số nguyên nhân thông thường là: -Các bệnh về da như viêm da và mụn trứng cá -Virus, kí sinh trùng, viêm do lông mọc ngược -Bị thương do tai nạn hoặc phẫu thuật -Nang lông bị tổn hại hoặc bị tắc nghẽn lỗ chân lông do cọ xát với quần áo hoặc cạo lông -Nhiễm trùng lỗ chân lông do các vi khuẩn xuất hiện trên da thường là Staphylococcus aureus – đây là nguyên nhân phổ biến gây viêm nang lông. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ khám và điều trị cho bạn nhé! Chúc sức khỏe!