chào bác sĩ ạ .em bị ngứa đôi chân và trên người vài chỗ .càng gãi càng ngứa. em đã từng bị .và cho em hỏi bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em có thể là do sẩn ngứa dị ứng Nguyên nhân sẩn ngứa thường gặp là do côn trùng đốt, kích thích về cơ học, vật lý, ánh sáng, dị ứng thức ăn, hóa chất gây giải phóng histamin... gây tình trạng sẩn ngứa.Sẩn ngứa cũng là biểu hiện của viêm da cơ địa. Do nguyên nhân đa dạng nên việc điều trị phải tìm được nguyên nhân gây ra tình trạng sẩn ngứa mới khắc phục được. Việc điều trị tùy từng giai đoạn có thể có những điều trị thích hợp, điều quan trọng là điều trị triệu chứng giúp hạn chế gãi, chà xát.nếu viêm da nhiễm trùng phải sát khuẩn tổn thương Thân mến chào em