Chào bác sĩ, em biết gội đầu nhiều không tốt nên hai ngày em mới gọi một lần và cứ mỗi lần gọi đầu xong em đều phải gỡ tóc mà chải đầu trong đó có những chùm tóc như thế này, tại sao tóc em luôn bị như vậy em Em không thểGỡ được em luôn phải cắt đi bác sĩ có cách nào để cải thiện tình trạng này không ạ bởi vì em không muốn cứ phải cắt đi mặc dù các em rất dài nhưng em muốn có một mái tóc suôn mượt Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Tóc rối là nguyên nhân gây nên rụng tóc. Các nguyên nhân tóc bị rối thường gặp: thiếu độ ẩm tự nhiên, gội đầu bằng nước ấm, sử dụng máy sấy làm mất độ ẩm của tóc, sử dụng hóa chất uốn nhuộm... Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện : - Gội đầu 2-3 lần một tuần để giữ độ ẩm cho tóc. - Dùng lược răng thưa để chải tóc nhẹ nhàng - Dùng dầu xả hoặc kem ủ giúp tóc mềm mượt hơn - Nên gội đầu với nước lạnh và sử dụng khăn bông mềm thấm khô tóc. Chúc bạn thành công. Thân ái!