Em chào bác sỹ. Bác sũ cho em hỏi Em bị như vậy mà hết rồi lên lại hết rồi lên lị ngứa ngày khó chịu cả người,vậy bs cho e hỏi em bị gì và cách chữa như thế nào ak
Trả lời:
Chào bạn! Theo như những hinh ảnh bạn gửi đến thì bác sĩ eDoctor nghĩ đến bạn bị: Mẩn ngứa mề đay mãn tính. Mẩn ngứa mề đay mãn tính. là những vết mề đay ngứa dai dẳng và lặn trong vòng 6 tuần hoặc nhiều hơn. Đây là một căn bệnh dị ứng gây khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người mắc bệnh. Như các bệnh dị ứng khác, để phòng tránh mề đay, cách tốt nhất là tránh các chất gây dị ứng. Bạn hãy để ý thời gian, địa điểm, mùa nào trong năm hoặc lần tiếp xúc với các chất lạ, ăn thức ăn lạ… mà gây dị ứng nổi mề đay. Tuy mề đay có thể chữa được dễ dàng bằng thuốc chống dị ứng nhưng đừng cố tiếp xúc lặp lại (như ăn một món khoái khẩu gây dị ứng) vì dị ứng lần sau sẽ nặng hơn và có nguy cơ sốc phản vệ gây nguy hiểm tính mạng nếu không kịp cấp cứu. Bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để khám và điều trị bệnh nổi mề đay nhé.