Bé nhà tôi 4tuoi. Bị muỗi cắn ở bàn chân khu vực da dày hơn và ngưas khó chịu hơn. Không biết làm cách gì cho bé hết ngứa và khó chịu ạ
Trả lời:
Chào bạn! Khi trẻ bị muỗi đốt, cha mẹ cần lưu ý: - Hạn chế trẻ gãi lên vết ngứa đồng thời cắt móng tay cho trẻ, tránh gãi mạnh tay làm trầy xước da. Nếu trẻ muốn gãi ngứa, mẹ nên để trẻ gãi qua một lớp vải. - Bôi các chất gây nóng sẽ làm bỏng da, sinh ra bọng nước. Mẹ bôi dầu nóng cho trẻ cũng sẽ làm da đỏ thêm. Nên sử dụng dung dịch milian bôi lên vùng da tổn thương nếu bị phồng rộp. - Nếu vết muỗi đốt tấy đỏ, mẹ nên chườm mát. Đồng thời bôi các loại kem giữ ẩm dành cho trẻ. Khi trẻ liên tục ngứa ngáy, mẹ nên bôi thuốc có chứa corticoide liều thấp (trên thực tế, hiếm khi cần phải sử dụng loại thuốc này). Cơn ngứa ngáy khiến trẻ khó chịu thì cho uống thuốc giảm ngứa, thuốc chống dị ứng. Chúc sức khỏe!