Bác sĩ ơi , khoảng 1 tháng nay con hay bị nổi mề đay , nó nổi bất chợt lắm ạ , con cũng không biết lý do , nổi rồi ngưng rồi lại nổi tiếp , vùng hay bị thường là ở đùi vs tay vs vùng hông với mông ạ , dạo gần đây mề đay nó có dấu hiệu đụng vô còn đau nữa ạ , nếu uống thuốc dị ứng thì sẽ khỏi nhưng sau 1 ngày sẽ bị lại :(( con có làm sao không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu! 1- Nổi mề đay là tình trạng da nổi mề đay, những nốt mẩn và ngứa, xảy ra ở một phần của cơ thể hoặc lan rộng ra các khu vực khác. Nổi mề đay không phải là một căn bệnh đe dọa đến tính mạng nhưng khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu trong cả ngày dài, kể cả khi đi ngủ. Những triệu chứng trên tái phát thường xuyên và không thể lường trước được, đôi khi trong vòng vài tháng hoặc vài năm. 2- Nguyên nhân gây bệnh Histamine và các loại thuốc khác thẩm thấu vào trong máu có thể là nguyên nhân nổi mề đay. 3-Điều trị - Cháu nên đến gặp bác sĩ da liễu vì trường hợp của cháu bị :Mề đay gây đau đớn, không đáp ứng với phương pháp điều trị. Thân chào ! Nổi mề đay là một bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới nhưng có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.