mình bị ngứa toàn thân gãi tới đâu nỏi mề đay tới đó , đã xn máu uống thuốc sán chó 3 nơi , và uống thuốc mề đay vẫn ko khỏi , mỏi ngày phải uống một viên thuôc citirizin thì hết dc ngày mai lại ngứa tiếp , ko biết là bệnh gì xin hỏi bs. sáng đi tiểu rất là khai.
Trả lời:
chào bạn. việc bạn bị ngứa có thể do nhiều lý do. 1 là khi nhiễm ký sinh trùng( sán chó) sẽ tạo ra các độc tố và chất thải, làm tăng nồng độ bạch cầu ái toan trong máu, có thể gây ngứa và nổi mẩn. 2 là hầu hết các thuốc uống đều có tác dụng k mong muốn là gây nổi mẩn mày đay, bạn cần xem xét lại đã dùng thuốc diệt sán chó bao lâu thì xuất hiện triệu chứng ngứa và nó có tăng lên trong những lần uống thuốc tiếp theo k. 3 là bạn có thể bị dị ứng với hoá chất, bụi bẩn ô nhiễm kk khi thay đổi môi trường sống và làm việc, ăn phải các thức ăn có thể gây dị ứng mà trước đây chưa bao giờ bị. nếu tình trạng ngứa k giảm sau khi dùng thuốc chống dị ứng và kéo dài thì bạn nên đi khám ở chuyên khoa dị ứng da liễu. chúc bạn chóng khoẻ