Chào bác sĩ.. Cách đây 1 tuần e bị nổi ban như trong Hình.. Không ngứa gì hết ạ. Khi đi mưa thì nó nổi thêm ở tay các vết màu tím nữa.. Khi hết lạnh thì không nổi nữa ạ.. Bác sĩ xem giúp e Co phải ban do hiv gây ra hay Không?? Cảm ơn bác sĩ??
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu bị nổi ban đã 1 tuần không ngứa, nhưng khi cháu đi mưa thì ngứa, có vết tím trên da, như vậy có khả năng em bị viêm da tiếp xúc trên cơ địa dị ứng Viêm da thường xảy ra trên cơ địa dị ứng và gặp ở mọi lứa tuổi. Viêm da dị ứng (chàm): nổi vẩy gàu và mẩn ngứa do tiếp xúc với bất kỳ chất nào, chẳng hạn như chất độc hoa thường xuân, xà phòng và đồ trang sức có niken. Còn em nghi ngờ bị ban do HIV gây ra thì em nên đến bệnh viện da liễu khám đẽem có bị nhiễm không và bác sĩ sẽ cho hướng điều trị . Thân chào! Viêm da tiếp xúc: da bị phát ban trên những vùng cơ thể tiếp xúc với các chất gây kích ứng hoặc gây dị ứng, chẳng hạn như chất độc cây thường xuân, xà phòng và các loại tinh dầu. Phát ban đỏ có thể nóng, châm chích hay ngứa. Có thể hình thành mụn nước; Viêm da tiết bã: viêm da thành mảng có vảy, da đỏ và tróc vẩy như gàu, khó chữa. Bệnh thường ảnh hưởng đến khu vực tiết nhờn của cơ thể, như mặt, ngực trên và lưng. Bệnh có thể mạn tính với từng đợt thuyên giảm và bùng phát.