Bác sĩ cho e hỏi e mang thai đc 8 tuần mà giờ người bị nổi mề đay mẩn ngứa khó chịu.cứ nằm k có gió không gãi thì nó tịt dần càng gãi càng ngứa. Bác sĩ cho e hỏi chữa bằng lá dân gian gì cho khỏi ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây mày đay ở phụ nữ mang thai là do những thay đổi nội tiết gây ra trong thai kỳ Sự thay đổi nội tiết này có thể làm tăng nồng độ estrogen, progesterone hiện diện trong huyết tương và nhiều loại androgen. Ở giai đoạn mang thai cơ thể người phụ nữ có nhiều sự thay đổi trong cơ thể, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng thay đổi nên rất dễ bị mề đay. Trong số các nguyên nhân gây nổi mề đay của bà bầu phải kể đến những nguyên nhân phổ biến như sau: Do thực phẩm: đồ ăn, thức uống, gia vị thường gây dị ứng như: sò, nghêu, cua, ghẹ, cá biển. Các loại sôcôla, sữa, bơ, pho mát… cũng là thực phẩm không hợp khẩu vị với một số người. Nhóm thực vật có dưa gang, dưa tây, cà chua, trái dâu, kể cả hành, tỏi.... Để khắc phục em nên tránh những yếu tố gây dị ứng Em có thể tắm lá khế Dùng nước muối pha loãng để ngâm lá khế cho sạch vi khuẩn và rửa lại với nước sạch. Đun lá khế với nửa thìa cà phê muối và 3 lít nước trong khoảng 5-10 phút để các dưỡng chất tiết ra đầy d89u3 nhất. Để nước lá khế nguội bớt, hoặc có thể dùng nước lá khế pha thêm nước lạnh để tắm, nhưng đảm bảo nước tắm này không quá nóng cũng không quá lạnh. Trong khi tắm có thể dùng bã lá khế chà lên vùng ngứa ngáy, nổi mề đay. Thân mến chào em