Bác sĩ ơi dạo này con hay bị nỗi ngứa giống như hình,không biết con mắc bệnh gì mà cả tháng nay con ngứa rồi uốngn thuốc tây ,con ngừng thuốc là chúng ngứa lại xin bác si tư vấn giúp con
Trả lời:
Chào cháu ! Trên hình ảnh cháu gửi là có những vùng da sẩn đỏ, ngứa và khó chịu, bác sĩ nghĩ nhiều đến cháu bị dị ứng hay gọi là mề đay . Mề đay là một phản ứng viêm của da, có cơ chế phức tạp, trong đó có sự can thiệp của chất trung gian hóa học chính là histamin. Tuy là một bệnh da phổ biến, rất dễ nhận biết nhưng lại khó phát hiện nguyên nhân. Có 2 dạng mề đay : cấp tính hoăc mãn tính Trường hợp của cháu bị trên 6 tuần là bị mề đay mãn tính: đa số là tự phát (vô căn), Thuốc chống dị ứng chỉ giải quyết được triệu chứng tạm thời. Với mề đay mãn tính: vì thường có liên quan tới các bệnh lý bên trong nên bệnh nhân cần đến bác sĩ chuyên khoa dị ứng, da liễu khám, làm thêm các xét nghiệm cần thiết để tìm đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp. Muốn điều trị hiệu quả thì cái chính là phải tìm cho ra nguyên nhân, phải dựa vào những nghiên cứu thật công phu, tỉ mỉ mới có thể tìm được nguyên nhân. Thân chào !