Chào bác sĩ. Em đi chích áp xe phải băng vêt chích. Đã tháo băng được 1 tuần mà giờ chỗ dán băng y tế mẩn đỏ nổi nốt nước li ti rất là ngứa ạ? Cho e hỏi làm sao để chấm dứt tình trạng này ạ? Em có gửi kèm ảnh Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: khi bạn đi tiểu phẫu vết apxe và được dán băng dính thì khả năng băng dính đó làm kích ứng vùng da được dán gây nên hiện tượng viêm da tiếp xúc, bạn có thể dùng thuốc chống viêm da không có corticoid sẽ có thể điều trị đuoc, nhưng bạn có thể theo dõi và sau 1 thơi gian có thể tự khỏi được