Bác sĩ cho e hỏi tai sao da mặt em dạo gần đây hay nổi 1 vài nốt mẫn đỏ như mũi chích, có lúc ngứa lúc không. Nổi rồi tự mất. Em không dị ứng với kem hay sữa rửa mặt em đang dùng. Lúc trước thì không bị, nhưng khoảng 1 2 tháng gần đây thì hay bị như vậy lắm ạ, lâu lâu thì lại nổi rồi mất.
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng của bạn bị nói là những vết nổi mày đay giống với dị ứng, còn mề đay thì có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân dị ứng với các loại mỹ phẩm, ăn uống, nhiễm kí sinh trùng, cũng có thể có những triệu chứng như của bạn, nếu bạn xuất hiện những nốt như thế bạn hãy nên đi khám bác sĩ bạn nhé, để được kê đơn dùng thuốc điều trị sớm bớt khó chịu cho bạn