cứ cách 2 3 ngày là tôi bị ngứa khắp người, nhất là vùng lưng quần, áo lót, tay chân, nổi mảng như bị dị ứng, uống thuốc clofe vào thi khỏi nhưng k hết hẳn. đi khám bsi cho thuốc sổ giun nhưng tình trạng vẫn vậy. Xin bác sỹ cho tôi hỏi như vậy là bị gì vậy ạ, tôi chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Tình trang của em là bị dị ứng nổi mề đay Sự khởi phát của bệnh có liên quan trực tiếp đến việc giải phóng histamin dưới da. Khi được tiết ra, histamin gây kích thích các đầu mút thần kinh nằm dưới da làm cho da bị ngứa ngáy dữ dội và xuất hiện các nốt sần phù nề trên da. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng ,mang tính chất gia đình Để chữa bệnh mề đay mẩn ngứa bằng thuốc kháng histamin như : Cetirizin, Loratadin, Terfenadin, Chlorpheniramin… Thân mến chào em