thưa bác sỹ con bị bệnh mẩy đay được 2 ngày và con đã uống thuốc được 2 liều và nó đã khỏi sau đó nhưng đến ngày thứ 3 hết thuốc nó lại nổi lên . bác sỹ giúp con có cách nào chữa khỏi được bệnh này ko ạ và nên dùng thuốc gì để có lợi cho sức khỏe ko gây tác dụng phụ cũng như ko gây các bệnh khác ngoài ý muốn ạ . con cảm ơn bác sỹ ạ
Trả lời:
chào bạn: bệnh mề đay là một bệnh thuộc hệ thống miễn dịch do 1 số chất gây tác động hệ thống miễn dịch gây lên hiện tượng đó, làm cơ thể ngứa ngáy mề đay, chủ yếu bệnh này uống thuốc corticoid trong 5-7 ngày, kèm thêm các loại kháng histamin, và mề đay thường có thể có nhiều nguyên nhân, tìm trị tận gốc như nhiễm giun đũa chó, dị ứng đồ vật trong nhà,, bạn nên kiểm tra lại đồ dùng hay quần áo bạn mặc nhé