Con tôi năm nay 4 tuổi cháu hay ngứa lòng bàn tay với lòng bàn chân vào buổi tối và sáng sớm như vậy là mắc bệnh gì vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Biểu hiện ngứa lòng bàn chân ở trẻ có khả năng là do biểu hiện ban đầu của bệnh chàm thể tạng. Lúc đầu có thể bàn chân ngứa nhưng không thấy nốt gì nhưng lâu dần có thể sẽ xuất hiện những nốt sẩn sau khi gãi. Nguyên nhân sinh bệnh vẫn chưa rõ ràng hoàn toàn nhưng phần nhiều là do cơ địa dị ứng hoặc có liên quan đến rối loạn miễn dịch. Để giảm bớt triệu chứng này, cho trẻ tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với xà phòng, tránh ăn các thức ăn dễ gây dị ứng như hải sản, tôm, cua... Nếu triệu chứng không giảm, hay nổi các vết sẩn ngứa, thì nên đưa bé đi khám da liễu nhé Thân mến