Tui có triệu chứng bị dị ứng khắp người. Tui dò trên wed thì thấy giống triệu chứq bị nhiễm sán chó . Không biết phải làm sao mới hết sán ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Để xác định bạn có nhiễm sán chó không thì bạn phải làm xét nghiệm để xem có đúng bị dị ứng do giun sán chó( toxocara sp) không ? Nếu đúng bị giun sán chó thì theo chuyên khoa ký sinh trùng , điều trị toxocara sp cho bệnh nhân với các lộ trình phụ thuộc và từng người, từng giai đoạn bệnh mà có những liệu trình khác nhau, bệnh nhân thường khỏi bệnh sau 3 tuần điều trị, tuy nhiên việc xét nghiệm kiểm tra lại vẫn được duy trì xét nghiệm lại sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng , với lịch tái khám cụ thể cho từng bệnh nhâ​n. Vậy bạn tranh thủ đi khám chuyên khoa ký sinh trùng để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị nhé Thân chào !