Thưa bsi. Ăn cá sông cá nuôi có bị dị ứg đối với trẻ e bị viêm da cơ địa chàm k ạ? Nếu dị ứg thì chẳg lẽ bé chỉ an đc thịt heo thui sao? Bé e 7 thág tuổi. Lúc chiều e có nấu cháo cá chép với cà rốt và đậu hà lan . Nhưg khi bé an xog e thấy bé nổi đỏ khắp ng. Đậu hà lan hay là do cá bị di ứg ạ
Trả lời:
Chào em ! - Dị ứng cá là một dạng dị ứng thực phẩm xảy ra ở những người nhạy cảm với một số protein có trong cá. - Một số loài cá thực phẩm thông thường như cá ngừ, cá hồi, cá hồng, cá rô phi, cá tuyết, cá minh thái đều có liên quan đến phản ứng dị ứng. - Đầu tiên, cơ thể sản sinh ra một loại kháng thể chống lại chất gây dị ứng trong thức ăn. - Biểu hiện của dị ứng rất đa dạng, và thường xảy ra rất nhanh, thường chỉ sau khi ăn vài giờ, có người chỉ vài phút. - Để phòng bệnh thì không có cách nào khác là bạn cần để ý và tránh ăn những đồ ăn gây dị ứng. Thân chào !