Xin chào bác sĩ, mình 28 tuổi là Nam. Cách đây 1 tuần em bị đau dạ dày. Sau đó thì cơ thể em phát ban những nốt nhỏ, mẩn ngứa ít. Những vết mẩn này thì xuất hiện không cố định. Hết chỗ này sẽ nổi chỗ khác. Thường thì xuất hiện vào buổi sáng. Nếu không uống thuốc có lẽ nó sẽ lên. em có đi xét nghiệm về gan B, C, giun nhưng đều bình thường. Hiện em đang uốc thuốc điều trị, nhưng hình như uông thuốc em lại bị kích ứng da đỏ đỏ ở vùng nếp mũi và 2 bên má.Bản thân em rất lo lắng k hiểu mình bị sao, có phải do mề đay hay không mà do bệnh khác. Em có khám ở BV nhiệt đới thì dc thông báo là Ngứa, mề đay mà thôi.em đang uống thuốc alputine&l-tryzin 10.Xin các bác sĩ tư vấn. em rất lo lắng ạ
Trả lời:
Chào em ! Theo như hình ảnh em chuyển tới thì em bị dị ứng, ngoài chuyện uống thuốc chống dị ứng em nên xem lại những đồ vật em dùng có gây dị ứng không thì em thay hết đi .Ngoài ra em nên đến bác sĩ đang điều trị cho em để bác sĩ xem và điều chỉnh thuốc chống dị ứng nhé . Thân chào !