Em bị dị ứng cơ địa (đồ phong bị nhiễm vi khuẩn và trời/gió lạnh). Từ Tết sau khi từ Bắc về nhà (SG), em có đi hớt tóc (bắt đầu dị ứng), sau đó đi ăn đồ nướng (có chim cút) thì dị ứng nặng thêm sưng cả môi, em có kiểm tra máu, ký sinh trùng, gan thì bt, em ko biết tại sao, đến h vẫn chưa hết. Em có uống Citirizine hoặc Fexofenadine + Desloratadin, nhưng vài ngày là lại nổi phải uống tiếp, dù có nhẹ đi 1 chút nhưng vẫn ngứa lắm, nó ko giống kiểu dị ứng cơ địa. Em ko biết phải làm sao, ngoài ra em đang thiếu máu do tăng cân quá nhanh (62 -> 78kg trong 1 năm), chưa test cholesteron, ko biết có phải đó là nguyên nhân ko. Em đang bắt đầu tập thể dục lại.
Trả lời:
chào bạn! vấn đề của bạn không liên quan đến vấn đề tăng cân hay là mỡ máu dẫn đến dị ứng như vậy bạn nhé, vấn đề dị ứng quan trọng nhất bạn phải tìm được nguyên nhân gây dị ứng, còn tất cả các thuốc của bạn uống chỉ là điều trị triệu chứng, bạn nên đếm khám bác sĩ chuyên khoa miễn dịch dị ứng để chẩn đoán chính xác hơn