Chào bác sĩ, không biết vì sao mà từ hồi nhỏ đến lớn. Mỗi lần ăn trứng, cháu lại bị đau quặn bụng vùng thượng vị, có khi kèm theo tiêu chảy và buồn nôn. Kể cả ăn nhiều đồ hải sản cũng bị đau bụng kèm tieu chảy như vậy ạ. Bây giờ cháu đang mang thai bé được 26w, cháu muốn cố ăn trứng cho bé đủ chất mà đau bụng không chịu được. À cháu có tiền sử bị viem niêm mạc dạ dày, bác sĩ cho cháu hỏi có phải vì vậy mà cháu không ăn được trứng không ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và trong trường hợp của em không phải là viêm dạ dày mà là em dị ứng với các loại thức ăn này khiến ăn vào sẽ kích ứng phản ứng dị ứng ở hệ tiêu hóa, bây giờ là thời kì mang thai em tuyệt đối phải kiêng các loại thức ăn trên, nếu không sẽ gây phản ứng dị ứng nặng và shock phản vệ sẽ rất nguy hiểm. Thân mến.