Ngày 29/1 cháu có đi làm mũi nên sau đó cháu phải uống nhiều kháng sinh và tiêm chống viêm , vài ngày sau cháu thấy người nổi mẩn đỏ khắp lưng nhưng k ngứa , sau đó lại lan rộng ra cằm và mặt . Bt ở nhà cháu hay nằm chiếu . Liệu cháu bị vậy là do cọ xát hay là do dị ứng thuốc ạ ?
Trả lời:
Chào bạn hình chụp của bạn không thấy rõ hiện tượng nổi mẩn đỏ, bác sĩ thấy nổi mụn nhiều hơn. Tuy vậy thời gian dùng thuốc đến nay lâu rồi nên dị ứng thuốc khi thẩm mỹ là không có đâu bạn à. Bạn có thể đi khám Da liễu để bác sĩ nhìn trực tiếp và kiểm tra bạn nhé. Thân mến