Em nay 20 tuổi Trước đây em không bị nổi mề đay Nhưng từ đầu năm 2017 đến nay cứ trời trở lạnh thì tay em sưng tấy đỏ gây ngứa có khi đau nhức trời càng lạnh thì càng nổi nhiều hơn nhất là 2 bên mông đến đầu gối có khi cả lưng tay cổ và mặt Nổi từng nốt như muỗi cắn rất ngứa khi gãi sẽ lan rộng ra thành từng vùng sần sùi và các hạt li ti khi hết thì không để lại dấu vết gì Lúc đầu bị em đi khám bs nói bị mề đay cho thuốc uống sau khi uống thì hết hẳn nhưng một thời gian sau cứ trời lạnh là lại nổi và sưng đỏ khớp tay Cho em hỏi là em bị bệnh gì và cách điều trị thế nào ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng mề đay là do phản ứng của cơ thể với lại các tác nhân dị ứng như thời tiết, thức ăn, khói bụi, điều trị không thể hết hoàn toàn mà chỉ điều trị triệu chứng, để phòng ngừa thì bạn nên tránh xa các yếu tố gây dị ứng cho bạn là tốt nhất bạn à Thân mến