Chào bác sĩ Em 22 tuổi, da rất yếu do em ít tiếp xúc với nắng nhiều. Mấy ngày trước trời nắng nên em tắm 2 lần 1 ngày tránh mồ hôi. Xong thì tự nhiên gần đây cơ thể ngứa kinh khủng, lúc đó chưa có mấy cái mẫn đỏ này em chỉ nghĩ là do em dơ hay chăn mền dơ nên ngứa. Cơ mà do bận nên em lại quên luôn vụ giặt chăn. Sang ngày hôm sau thì bình thường nhưng mẫn đỏ nổi nhẹ và thưa nên em không để ý, từ hôm qua tới hôm nay thì nó lan ra như thế này... Em ngứa chủ yếu ở bàn tay bàn chân, 2 tay 2 chân em đỏ lè luôn rồi, các ngón tay chân hình như bị sưng. Và ngứa Em tra google thì thấy có chỗ bảo là mề đay. Cơ mà em chưa bị mề đay bao giờ :(. Từ sáng tới giờ em rất sợ và rất ngứa, em lại đang bị stress mất ngủ 1 tuần rồi
Trả lời:
Chào bạn Bạn đang nổi ban dị ứng rồi, Bạn có thể dùng thuốc loratadin 10mg uống một viên để làm bớt triệu chứng, Nếu ngứa còn nhiều, nổi nhiều hơn thì bạn nên đi khám để được kê toa thuốc dùng bạn nhé Thân mến