Tôi là nữ 26 tuổi. Hiện đang đi học ở Thái Lan. Khoảng 2 tháng trước eo tôi có cảm giác ngứa, khi gãi xuất hiện mẫn đỏ. Khi về VN tôi có uống mát gan giải độc được 3 ngày thì hết. Tuy nhiên sau 2 tuần qua lại Thái Lan tôi lại tiếp tục có triệu chứng trên. Ngứa liên tục. Ngoài ra khoảng 1 tuần nay tôi hay bị ngứa ở vùng gan bàn tay vào buổi tối. Khi nhìn kỹ thì thấy có đốm đỏ rất nhỏ, trong gan bàn tay, k sờ được, không phải mẫn. Chỉ xuất hiện rải rác ở những nơi ngứa. Ngứa k liên tục.
Trả lời:
Chào em Tình trang của em là bị ngứa dị ứng ngoài da ,khi về nhà em không bị ngứa khi sang lại Thái lan bị ngứa lại do em lại bị tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng ở Thái lan Do đó em nên tìm xem nguyên nhân bị dị ứng trong môi trường làm việc, trong phòng ngủ như : do bụi phấnhoa, mùi sơn tường, nước sinh hoạt, chăn mền mùng, hoặc do thức ăn nước uống... Để hạn chế em nên tăng cường chế độ dinh dưỡng hợp lý ,uống nhiều nước ,tăng cường bổ xung vitamin A,C,E,. rau quả tươi ... để nâng cao sức đề kháng của cơ thể Thân mến chào em