Chào bác sĩ! Từ hôm qua đến nay cháu cứ bị nổi mẫn đỏ ngứa ở lưng, tay và chân. Ban đầu nó nổi như vết muỗi đốt, khi cháu gãi thì nó lan rộng ra, khoảng 30p-1 tiếng thì nó tự lặn. Không biết như vậy là cháu bị gì? Hiện cháu đang rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả thì bác sĩ nghĩ bạn bị nổi các nốt phát ban do côn trùng cắn hay dị ứng thôi. Bạn không cần phải lo lắng quá vì nó cùn đã lặn hết rồi, không rõ còn ngứa nữa không thôi. Nếu cứ bị hoài, ngứa nhiều thì bạn nên đi khám để được dùng thuốc bạn nhé Thân mến