Cháu nhà em được 3 tuổi, bác sĩ bảo là bé bị viêm da, dị ứng cơ địa. Bác sĩ cho đi xét nghiệm máu giun sán chó mà bé không bị nhiễm. Bé uống thuốc, ăn điều đặn mỗi ngày thì bé không nị ngứa và nổi mẩn đỏ( bé cử ăn suốt ) nếu bé nghỉ uống thuốc 1 ngày là tái phát lại. Xin hỏi bác sĩ bé bị thế là sao? ( bé có bị nhiễm kí sinh trùng nào khác không và có thể chữa khỏi không?)
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Hiện tại cháu nên tiếp tục uống thuốc mỗi ngày theo toa của bác sỹ. Bên cạnh đoa, mẹ nên chú ý theo dõi những chất, vật dụng có khả năng gây dị ứng cho bé để hạn chế tiếp xúc nhé. Có thể cho trẻ đi khám phòng khám dị ứng để xét nghiệm tìm dị ứng nguyên nhé. Thân mến